Threeroots Garden
เราเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการจัดสวนและบริการดูแลสวนเราเสนอบริการ ที่ปรึกษาการออกแบบการปลูก การบำรุงรักษาสวน การดูแลสนามหญ้าและการบำรุงรักษาพื้นดิน การดูแลต้นไม้และไม้พุ่ม
ติดต่อเรา

บริการของเรา

งานคัดเลือกพรรณไม้และปลูกไม้

SOFTSCAPE DESIGN &PLANTING

งานปลูกไม้หรืองานซอฟสเคป ถือเป็นหัวใจหลักของงานปรับปรุงภูมิทัศน์ พรรณไม้ในประเทศมีมากกว่า 1,000 ชนิด และแบ่งได้หลายประเภท ซึ่งพันธุ์ไม้แต่ละชนิดล้วนแต่มีลักษณะทางธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป ผู้ออกแบบต้องมีความเชี่ยวชาญและความเข้าใจในธรรมชาติของไม้ ทั้งนี้การเลือกพันธุ์ไม้ที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย อาทิเช่น ขนาดลำต้น, ความสูง, ทรงพุ่ม, ระยะปลูก, ฟอร์มไม้, การเติบโต, ทิศทางของ สภาพแวดล้อม (แสง/ลม), ร่มเงา, สีสันของดอกไม้, รูปทรงลำต้นและใบ ทั้งนี้การเลือกพันธุ์ไม้แต่ละชนิดที่จะมาใช้ในสวนต้องสอดคล้องไปกับ รูปแบบของสวนและ ฟังค์ชั่นการใช้งานที่ได้ออกแบบไว้
ไม้ฟอร์มสวย, ไม้ยืนต้น, ไม้พุ่ม, ไม้คลุมดิน, ไม้เลื้อย, ไม้แขวน, ไม้น้ำ, ไม้มงคล, ปูหญ้า
ระบบรดน้ำอัตโนมัติ, ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง, ระบบส่งน้ำและระบายน้ำ, งานปรับระดับบริเวณ

งานระบบสาธารณูปโภค

UTILITIES SYSTEM

งานระบบภูมิทัศน์ ในที่นี้หมายถึง งานระบบที่เกี่ยวเนื่องกับงานปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งหมด งานระบบถือเป็นรากฐานสำคัญและอยู่เบื้องหลังของงานจัดสวน งานระบบที่ดีจะว่ากันด้วยเรื่องของความเรียบร้อยของงานเป็นหลักและความสวยงามจะเป็นเรื่องรอง ซึ่งสามารถแยกได้เป็น 4 ส่วนหลักๆ ดังนี้

1. ระบบรดน้ำอัตโนมัติ (Sprinkler automation) – ควรเลือกใช้หัวสปริงเกอร์ให้เหมาะสมตามแต่ละพื้นที่และเหมาะสมกับ พันธุ์ไม้แต่ละชนิด กำหนดแบ่งโซนพื้นที่ (Balance zone), ระยะเวลาในการรดน้ำ, ปริมานน้ำที่ใช้รด, คำนวณขนาดแหล่งน้ำ, กำหนดขนาดท่อส่งน้ำและปัมพ์น้ำเหมาะสมกับแรงดันและปริมานน้ำที่ต้องการ
2. ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง – ควรเลือกใช้สายและท่อร้อยสายไฟให้เหมาะสมกับงานภายนอก กำหนดและเลือกใช้ขนาดตู้โหลดและสายไฟ ให้เหมาะสม และในบางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการระบบอัตโนมัติในการควบคุมระบบไฟต่างๆการกำหนดลักษณะเงื่อนไขและการใช้งานของ ตู้คอนโทรลไทมเมอร์ก็เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน
3. งานวางระบบส่งน้ำและระบายน้ำ – การวางระบบส่งน้ำและระบายน้ำจะสัมพันธ์ไปกับผังบริเวณโดยรวมของสวนที่ได้ออกแบบเอาไว้ การคำนึงถึงระดับความลาดเอียงและระยะห่างระหว่างแหล่งน้ำและจุดที่ใช้น้ำก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะส่งผลไปถึงการคำนวณและ กำหนดขนาดท่อส่ง/ท่อระบายน้ำ
4. การปรับระดับบริเวณ – หรืออาจจะเรียกว่าเป็นการปรับสโลป (Slope) / ทำคอนทัวร์(Contour) การกำหนดระดับบริเวณถือเป็นเทคนิคอย่างนึงที่ช่วยให้การออกแบบสวนดูมีมิติและเป็นสัดส่วนมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถแบ่งพื้นที่สำหรับประโยชน์ใช้สอยและสามารถกำหนดทิศทางการระบายของน้ำได้อีกด้วย

งานดูแลบำรุงรักษาสวน

GARDEN MAINTENANCE

งานดูแลรักษาสวนถือเป็นงานที่มีความสำคัญในระยะยาวของงานจัดสวน การตัดแต่งต้นไม้ต้องอาศัยความชำนาญและตัดแต่งให้ได้รูปทรง ตามที่ได้ออกแบบไว้ การเลือกริดใบหรือการตัดกิ่งที่เป็นโรคหรืออ่อนแอก็ควรเลือกให้ถูกต้องและต้องรักษาฟอร์มไม้เดิมไว้ให้ได้มากที่สุด การให้ปุ๋ยหรือการพ่นยาป้องกันศัตรูพืชควรคำนึงถึงผลดีและผลข้างเคียงที่ได้ ระหว่างผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคมีและแบบชีวภาพ ทั้งนี้ควรเลือกใช้ตามความจำเป็น ไม่ควรมากเกินไปหรือน้อยเกินไป
ตัดไม้ใหญ่, ตัดสนามหญ้า, ตัดแต่งพรรณไม้, รดน้ำพรวนดิน, ใส่ปุ๋ย, เปลี่ยนไม้ค้ำยัน, ป้องกันกำจัดศัตรูพืช
ประติมากรรม, ไม้ประดิษฐ์, หญ้าเทียม, หินกรวดประดับ, แผ่นทางเดินสำเร็จ, ตุ๊กตาตกแต่ง, โคมไฟประดับ, กระถางประดับ, เฟอร์นิเจอร์ภายนอก, ของตกแต่งสวน (Props)

งานตกแต่งสวน

GARDEN DECORATION

การตกแต่งสวนด้วยของประดับสวนถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้สวนดูลงตัวมากขึ้น การจัดวางองค์ประกอบที่ลงตัวนั้น ต้องเข้าใจถึง อารมณ์ของสวน, สี, รูปแบบ, และผิวสัมผัสของวัสดุต่างๆที่เลือกใช้ การตกแต่งของประดับสวนนั้นจะให้น้ำหนักกับ ความสวยงามและความเข้ากันได้เป็นหลัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save